Skip to content
Trực quan với 2 người trượt băng

Định hình phong cách thời trang: Cẩm nang mới nhất dành cho bạn

Phong cách là gì? Có hơn triệu phong cách thời trang trên thế giới – vậy phong cách nào phù hợp với bạn và giúp bạn tìm thấy chính mình trong đó? Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn tham khảo định hình phong cách thời trang của mình.

 

Bạn muốn quần áo thể hiện gì về bản thân?

 

Bạn muốn quần áo khiến bạn thấy hứng khởi hơn mỗi khi nhìn vào gương? Hay bạn muốn chúng thông báo rằng bạn là một phần của một đám đông nào đó? Bộ đồ bạn đang mặc có giúp bạn thể hiện cách bạn muốn bắt đầu ngày mớihay cảm giác hiện tại?. Hãy chắc chắn rằng ngày hôm nay bạn cảm thấy thế nào, hoặc mong muốn cảm giác gì và bắt đầu lựa chọn trang phục từ đó.

 

Lịch sử của bạn là gì?

 

Hãy tự hào bởi chính bản thân bạn! Hãy nghĩ về những nơi bạn đã tới và những trải nghiệm đã qua – chúng ta đều là những con người phức tạp một cách tuyệt vời. Vì thế, hãy thể hiện hết các tầng lớp tính cách của mình qua tủ quần áo của mình. Hãy định hình phong cách cho chính mình, thay vì phụ thuộc vào ý kiến của người khác về bạn!

 

Tận dụng các nguồn cảm hứng và khả năng sáng tạo của bạn

 

Chọn diện mạo bạn mong muốn, chất vải, những món đồ độc đáo và phong cách mà bạn yêu thích. Bạn chợt thấy trong cửa hiệu hoặc trên mạng một món đồ nằm ngoài phong cách an toàn thường ngày của mình? Đừng ngần ngại thử! Nếu bạn thấy người khác mặc nó, bạn sẽ thấy vẻ ngoài và sự tự tin của họ thật ấn tượng – bạn cũng có thể làm điều tương tự! Hãy khoác nó lên mình và sở hữu bộ cánh tự tin đó.

 

Yêu quần áo của mình

 

Giữ quần áo trông luôn như ngày đầu tiên bạn sở hữu chúng về từ cửa tiệm. Nếu bạn muốn được biết đến với những món đồ thời trang mang dấu ấn riêng, hoặc phong cách của bạn gắn với những món đồ tinh tế, mềm mại, bạn cần luôn bảo quản chúng ở tình trạng tốt nhất. Bạn có thể giúp chúng tăng tuổi thọ bằng cách sử dụng nước xả vải cho mỗi lần giặt, thay vì chỉ dùng mỗi bột/nước giặt. Hãy làm theo nhãn mác giặt là, dùng các sản phẩm chăm sóc quần áo phù hợp, và tận hưởng quần áo thơm mát và luôn như mới.

Phân vân mặc gì đẹp và định hình phong cách của mình? Tất cả chúng ta đều nghĩ về điều này. Bằng cách tham khảo các mẹo đơn giản trên đây, bạn sẽ có thể tìm thấy phong cách của chính mình, và biết cách chăm sóc bản thân và giữ quần áo lâu bền.