Skip to content
Woman looking in Wardrobe

Cách sắp xếp quần áo tiết kiệm thời gian mà quần áo luôn đẹp và mới

Bạn sắp tham dự một sự kiện đặc biệt và bạn đã nghĩ rất kỹ sẽ mặc gì? Bạn mở tủ quần áo, chuẩn bị lấy món đồ ấn tượng đó ra … và món đồ trông không được đẹp như ý muốn?

Dưới đây là các mẹo gấp quần áo và cách sắp xếp tủ quần áo phù hợp để tủ đồ của bạn luôn sẵn sàng toả sáng!

 

Cách sắp xếp quần áo đơn giản

 

  1. Bạn có biết cách xếp quần áo và cách giữ quần áo luôn mới? Tham khảo các mẹo hữu ích dưới đây!
  2. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo mua quần áo bền, có thể mặc lâu dài. Các loại vải như cotton và len có thể giữ dáng bền lâu khi được gấp gọn gàng trong tủ quần áo hoặc hộp chứa đồ. Hãy đầu tư vào những món đồ chất lượng tốt để chúng luôn bền đẹp.
  3. Bạn muốn cất quần áo mùa đông hay mùa hè vào kho? Hãy nhớ giặt và phơi khô chúng kĩ càng trước khi cất chúng đi. Thử các dòng sản phẩm chăm sóc quần áo của Comfort để đem lại mùi hương thơm mát lâu dài cho quần áo.
  4. Hãy đảm bảo tủ hay hộp chứa đồ của bạn thích hợp để đựng quần áo. Dùng các hộp chứa kín khí để tránh gián hoặc côn trùng khác chui vào và làm hỏng quần áo của bạn.
  5. Nếu có thể, bạn hãy cân nhắc hút chân không túi quần áo. Khi bạn hút toàn bộ không khí ra khỏi túi đựng quần áo, các món đồ bên trong sẽ được giữ sạch như mới. Đừng cố nhét quá nhiều quần áo vào túi chân không để tránh làm nhăn quần áo, và ép hết không khí ra ngoài túi trước khi tiến hành hút chân không.

 

Lựa chọn đúng cách treo/gấp quần áo để lấy nhanh từ tủ

 

Thời tiết tự nhiên thay đổi thất thường? Bạn cần chiếc áo len mùa đông để kết hợp với bộ quần áo mùa hè khi đi chơi buổi tối? Biết cách gấp áo len phù hợp sẽ giúp chúng giữ dáng và trông luôn mới. Dưới đây là các cách gấp quần áo nhanh để quần áo luôn sẵn sàng mỗi khi bạn cần đến chúng.

  1. Trải phẳng áo len (úp mặt in hình của áo len xuống nếu bạn muốn phần hình lộ ra sau khi gập), kéo dài tay áo.
  2. Gấp hai tay áo len lên lưng áo để chúng chồng lên nhau.
  3. Nhấc phần bên phải áo len và gấp sao cho phần vai của áo len được vào giữa. Sau đó, làm tương tự cho phía bên kia.
  4. Gấp áo len sao cho phần gấu áo chồng lên phần cổ áo len.

Treo áo len nặng hoặc các chất vải mềm, dễ chảy lên mắc sẽ khiến chúng mất dáng dễ dàng. Vì thế, đừng làm hỏng món đồ yêu thích của bạn – hãy gấp chúng gọn gàng!

Hãy nhớ rằng, chăm sóc quần áo là chăm sóc bản thân. Vì thế nên, cách tốt nhất để cất giữ và sắp xếp quần áo đó là dành thật nhiều sự quan tâm và một chút yêu thương.