Skip to content
Woman in white suit

Cách mạng thời trang bền vững – bạn có sẵn sàng tham gia?

Bạn yêu quần áo của mình, hay bạn yêu việc mua quần áo mới? Đó là câu hỏi mà mọi người trong cuộc cách mạng thời trang bền vững đang thắc mắc.

 

Quyền lực của thời trang bền vững

 

Thời trang là ngành công nghiệp gây ô nhiễm thứ 2 trên thế giới, và ‘thời trang nhanh’ (fast fashion) là một phần lớn của vấn đề. Thời trang nhanh khuyến khích chúng ta mua nhiều hơn và thường xuyên hơn, gây ra những tác động khủng khiếp đến môi trường.

Xu hướng thời trang dường như đang trở nên nóng bỏng gấp đôi, nhưng cũng nhanh lỗi mốt gấp bội trong thế giới mạng xã hội hiện nay. Tiêu dùng thời trang nhanh để chạy theo mốt là một phần của vấn đề. Những món đồ này được tạo ra nhanh chóng để đáp ứng xu hướng mới và nhu cầu của người tiêu dùng, và chúng thường nhanh chóng bị thải bỏ ở bãi rác khi xu hướng qua đi, hoặc vì chúng vốn nhanh hỏng. Đã đến lúc chúng ta kết thúc chu kì này.

Chúng ta cần bắt đầu đưa ra những lựa chọn có ý thức hơn về nơi chúng ta chọn quần áo. Được truyền cảm hứng từ ‘thức ăn chậm’ (slow food) thay thế cho ‘thức ăn nhanh’ (fast food), ‘thời trang chậm’ (slow fashion) chính là thế lực chống lại thời trang nhanh. Ý tưởng này vô cùng đơn giản: chọn những món đồ chất lượng và bền lâu và đồng thời cắt giảm việc mua quần áo mới.

Ý tưởng này rất đơn giản đúng không nào? Mua ít quần áo hơn nhưng chất lượng tốt hơn và chăm sóc quần áo đúng cách để sử dụng lâu hơn!

Chăm sóc quần áo có nghĩa là bạn sẽ giữ gìn chúng và yêu chúng lâu hơn. Tiêu thụ quần áo có trách nhiệm giúp bảo vệ hành tinh này! Đã đến lúc chúng ta trân trọng những bộ quần áo vừa thời trang và vừa bền vững.

 

Trở thành một biểu tượng thời trang bền vững

 

Chăm sóc quần áo của mình là chìa khoá của cuộc cách mạng thời trang chậm và trách nhiệm. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc quần áo của Comfort để giúp chiếc áo len yêu thích tránh xù lông, hoặc tránh bạc màu chiếc váy đen quyến rũ.

Sau đây là bí kíp để bạn yêu thời trang bền vững và trở thành một phần của cuộc cách mạng thời trang bền vững:

  • Cân nhắc kỹ trước khi mua. Món đồ này liệu có bền hay không? Liệu một năm sau bạn có còn thích phong cách này không? Nếu không, đừng mua!
  • Sắm sửa cho bản thân một bộ kim chỉ khâu vá. Bạn sẽ không còn thường xuyên phải bỏ đi quần áo nữa: xắn tay áo xử lý ngay khi nút áo lỏng lẻo hay gấu quần tuột chỉ.
  • Đào tìm kho báu ở các cửa hàng second-hand. Bạn thậm chí có thể tìm thấy các món đồ vintage vừa hợp thời lại đậm phong cách.
  • Tìm kiếm các hãng thời trang thân thiện với môi trường. Ngày càng nhiều công ty đang dành thời gian suy nghĩ cách khiến quần áo của họ bền vững hơn, vì thế nên hãy nghiên cứu xem hãng thời trang đang đóng góp vào nỗ lực cứu Trái Đất.

 

Thời trang chậm đồng nghĩa với quần áo chất lượng cao và ít gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Hãy trở thành một người tiêu dùng có trách nhiệm và nâng niu quần áo của bạn thật lâu!