Skip to content
Kim tiêm

Những cách đơn giản và sáng tạo để tái chế áo quần cũ

Mỗi người đều có một vài món đồ yêu thích trong tủ quần áo của họ, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn không còn cảm thấy yêu thích chúng nữa? Hãy dành chút thời gian suy nghĩ trước khi bỏ đi những chiếc quần áo này. Chỉ với một chút sáng tạo và khéo tay, bạn có thể biến quần áo tái chế thành một món đồ mới phong cách, và khiến chúng lại trở thành món đồ yêu thích của bạn.

Đã đến lúc bạn nâng cấp quần áo yêu thích của mình rồi.

 

Các ý tưởng nâng cấp quần áo tái chế

 

Điều tuyệt vời nhất của việc tái chế quần áo đó là bạn có thể tung hoành khả năng sáng tạo của mình. Cụm từ ‘quần áo tái chế’ không có định nghĩa cụ thể nào cả, vì thế nên bạn hãy để bản thân thoải mái định nghĩa chúng theo cách riêng mình.

Tái chế quần áo có thể chỉ đơn giản là sửa quần áo để loại bỏ vết ố bẩn hoặc khâu vá vết rách. Hoặc nó cũng có thể đầy táo bạo như xé chiếc váy bò cũ và biến nó thành áo mới.

Dưới đây là một số ý tưởng cho tủ quần áo của bạn thêm đa dạng:

  • Bạn có một chiếc áo phông rộng thùng thình? Cắt một vài lỗ trên lưng áo, dùng một vài chiếc ruy băng và đan các lỗ lại với nhau để chiếc áo vừa hơn và trở nên độc đáo.
  • Biến chiếc váy maxi thành áo phông với một chút sáng tạo. Cắt váy đến độ dài mà bạn muốn – áo phông dài, áo phông thường, hoặc áo crop top. Sau đó, khâu phần thân áo nếu bạn muốn áo vừa người hơn.
  • Khi chiếc quần bò không còn vừa vặn nữa, bạn có thể dễ dàng biến chúng thành quần sooc bò. Cắt ngắn ống quần thành quần bò lửng hoặc quần sooc. Bạn cũng có thể tạo vài vết rách phá cách nếu muốn.
  • Bạn có một vài đôi giày cao gót cũ? Dùng giấy trang trí để khôi phục chúng và khiến mọi người phải ngước nhìn. Dính giấy màu hoặc hoạ tiết lên giày, sau đó đánh véc-ni giày – vậy là bạn đã có một phụ kiện rất độc đáo.
  • Sau nhiều lần giặt giũ, quần áo có thể bị co hoặc ngắn hơn trước. Tìm một ít ren để khâu lại gấu áo để thêm chút thanh thoát và độ dài phù hợp cho áo.
  • Biến chiếc áo phông cũ yêu thích thành áo phông mới yêu thích với phong cách nhuộm tie-dye. Đây là kiểu nhuộm màu vải bằng cách buộc từng phần của vải lại để chỗ đó không bị ăn màu. Nhuộm tie-dye sẽ mang đến hiệu ứng ngẫu hứng cho màu sắc hiển thị trên mặt vải. Đừng lo nếu bạn có chút sai sót trong quá trình này – thành phẩm khi bạn hoàn thành sẽ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ bởi sự ngẫu hứng và độc đáo!
  • Biến áo len thành chụp tai với một chút thay đổi nhỏ. Cắt một dải len từ tay áo hoặc thân áo và khâu 2 đầu lại. Bạn có thể khâu thêm một lớp lông mềm ở bên trong để giữ tai thêm ấm.
  • Miếng vá khuỷu tay là mẹo tái chế quần áo cổ điển, nhưng bạn có thể khiến chúng thật thú vị! Sử dụng các hình vá khác nhau như trái tim hay ngôi sao – hoặc dùng chiếc áo phông hình ban nhạc yêu thích của bạn để thể hiện gu âm nhạc của mình.

Vậy là xong! Không hề khó để thực hành thầnh chú ‘Quần áo mãi bền đẹp!’ khi bạn biết cách nâng cấp và thổi hồn mới vào quần áo tái chế của mình.