Skip to content
Vải trên móc áo

Những món đồ cơ bản trong tủ đồ bạn nên có

Thoát khỏi vòng xoáy thời trang nhanh (fast fashion) thực chất rất dễ dàng! Sau đây là một vài gợi ý từ Comfort cho danh mục tủ đồ tối giản nhưng luôn hợp thời để bạn tự tin thể hiện phong cách của mình. Hãy nói KHÔNG với thời trang nhanh đầy lãng phí, và thực hành việc mặc những bộ quần áo yêu thích lâu thật lâu!

 

Quần áo tối giản vs. thời trang nhanh

 

Thời trang nhanh khiến chúng ta bị cuốn vào vòng xoáy liên tục mua và vứt bỏ quần áo. Giống như một chế độ ăn nhiều đường hay đồ ăn nhanh, chúng khiến chúng ta thật vui trong chốc lát, nhưng ngay sau đó chúng ta lại cảm thấy thiếu thốn. Hiện nay, quần áo thường được nhanh chóng đưa vào tủ quần áo của người tiêu dùng ngay sau khi được sản xuất tại nhà máy, rồi nhanh chóng được cho vào thùng rác khi chúng ta đã chán chúng.

Chúng ta từ bỏ quần áo đi vì chúng ta không còn thích chúng nữa. Chẳng hạn, hồi sinh trào lưu gam màu neon từ thập niên 80s thật vui, nhưng những chiếc váy xoè màu vàng sáng chói không phải một món đồ mà hầu hết chúng ta ai cũng mặc thường xuyên.

Hãy yêu quần áo của chúng ta lại từ đầu! Chọn các bộ quần áo cơ bản, bền lâu và không bao giờ lỗi mốt. Chăm sóc chúng thật cẩn thận để chúng trở thành món đồ yêu thích mọi thời điểm của bạn. Hãy giữ gìn tủ quần áo tối giản của mình với các sản phẩm chăm sóc quần áo phù hợp để tăng tuổi thọ cho quần áo. Bạn sẽ giúp bảo vệ Trái Đất và cũng đồng thời bảo vệ túi tiền.

 

Danh mục các món đồ trong tủ quần áo cơ bản

 

Những món đồ cơ bản sau đây sẽ đi cùng bạn qua nhiều năm tháng:

  1. Quần bò hàng ngày. Món đồ phải có cho mọi tủ quần áo: Hãy tìm một chiếc quần vừa vặn và tôn dáng cũng như phong cách của bạn.
  2. Áo trắng cơ bản. Một chiếc áo sơ mi trắng hay áo thun trắng là món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo – vừa phù hợp cho phong cách tối giản, vừa dễ phối đồ với chân váy phá cách nổi bật.
  3. Một món đồ đen. Một chiếc váy đen cổ điển hoặc áo khoác sắc nét: Dù bạn theo phong cách nào, hãy chọn một món đồ mà bạn có thể mặc trong mọi dịp lễ quan trọng và cần chỉn chu.
  4. Một chút gam màu nổi bật. Tủ quần áo cơ bản không đồng nghĩa với nhàm chán. Chọn một vài món đồ với gam màu bạn yêu thích để điểm thêm chút nổi bật. Hoặc hãy thật táo bạo, chọn một món đồ cổ điển bình thường với một gam màu mới lạ.

 

Chăm sóc tủ quần áo cơ bản

 

Đã đến lúc bạn yêu quần áo của mình, dù là bạn đang khoác chúng trên người hay đang chuẩn bị cho chúng vào máy giặt.

Giữ quần áo luôn trông thật tuyệt với các sản phẩm chăm sóc quần áo dịu nhẹ. Giặt quần áo với nước xả vải giúp quần áo của bạn bớt phai màu, xù lông, mất dáng, ố vàng, hay trở nên thô ráp. Quần áo càng ít bị “stress” thì càng bền lâu hơn!

Một ý tưởng hay nữa đó là treo quần áo lên mắc để tránh nhăn nhúm. Tuy nhiên, đối với áo len, bạn nên gấp phẳng áo len vì treo áo len có thể khiến chúng bị chảy và mất dáng.

Quần áo không chỉ là trang phục hàng ngày; chúng là tuyên ngôn của bạn về chính mình. Hãy nâng niu, giữ gìn quần áo với sự chăm sóc mà chúng xứng đáng.