Để quần áo làm bạn với bé yêu

Mặc và cởi quần áo cho bé là một dịp thú vị để bé biết về cơ thể mình qua cử chỉ bạn vuốt ve, âu yếm làn da mịn màng của con. Một số bé không thích mặc quần áo, nhưng bạn có thể thay đổi điều này bằng nhiều động tác nựng nịu bé. Áo quần của bé phải mềm mại, có mùi hương dịu nhẹ, thân quen như mùi phấn rôm.

Dù bạn đã cố làm đủ cách nhưng đôi khi, vì sự hiếu động bé có thể không chịu để mẹ mặc đồ, chạy lăng quăng để mẹ đuổi theo. Không nên tỏ ra giận dữ với bé, hãy thử nghĩ ra một trò chơi nào đó, hấp dẫn bé, khiến bé phải di chuyển về phía mẹ, để mặc quần áo.

CÁC BƯỚC MẶC QUẦN ÁO CHO BÉ

  1. Mặc thật nhanh khi cho cổ áo qua đầu bé, không để áo cọ vào mặt bé, gây khó chịu.
  2. Một tay nâng nhẹ đầu và thân bé lên rồi kéo phần cổ áo phía sau xuống thật nhanh, sao cho áo quấn quanh cổ bé và phần vai sau của bé. Đặt bé xuống nhẹ nhàng, chú ý đỡ phần đầu và cổ bé.
  3. Dùng một tay căng rộng ống tay áo bé, còn tay kia xỏ tay bé vào. Khi tay bé đã ở trong phần ống tay áo, dùng một tay giữ tay bé, tay kia kéo áo bé vào hết phần cánh tay. Với cánh tay bên kia của bé, cũng làm tương tự.
  4. Cuối cùng, kéo áo xuống bụng bé. Nếu áo bé mặc là loại áo bỉm, có khuy bấm bên dưới, dùng một tay nhấc hai chân bé lên, tay kia kéo phần thân dưới của áo xuống và cài khuy bấm bên dưới cho bé.

GIẶT QUẦN ÁO CHO BÉ

Nhiều mẹ quá lo lắng nên không dám dùng bất kỳ chất giặt nào để giặt quần áo cho trẻ sơ sinh và trẻ nhó, chỉ dùng nước sạch, hay "khử trùng" bằng nước sôi. Tuy nhiên, cách làm này chưa đúng vì giặt như vậy không thể làm mất đi những mùi tanh khi bé nôn trớ, đi ngoài. Khứu giác của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ lại rất nhạy cảm để nhận ra những "mùi" này.


Tuy nhiên, nên chọn các sản phẩm giặt xả dành riêng cho làn da trẻ em, với mùi hương dịu nhẹ, tính tẩy ít. Nước xả vải với công thức đặc biệt, đáp ứng các yêu cầu trên có thể dùng và được khuyến khích dùng vì sẽ giúp vải mềm mịn, ít gây kích ứng, cọ xát cho da bé.

Quần áo cho bé cần được giặt sạch sẽ và phơi khô ở chỗ có nắng. Nếu không có nắng, bạn cần lấy bàn là là thật khô để tránh các vi khuẩn phát sinh.

XẾP QUẦN ÁO CHO BÉ

Bé cần có một tủ đựng đồ riêng. Nên chọn mua loại tủ có nhiều ngăn kéo là tiện lợi nhất. Quần áo, tã lót của bé bạn nên sắp xếp ở những ngăn trên cùng cho dễ lấy.

Cũng có thể xếp đồ của bé thật gọn trong một chiếc túi hoặc làn nhỏ. Cách xếp này không chỉ phù hợp khi bạn muốn thay đồ cho bé, mà còn rất thuận tiện khi đưa bé đi chơi.

Tham khảo thêm các mẹo chăm sóc bé khác từ Comfort.TOP