Mùi hương khơi gợi ký ức về mái ấm và những người yêu thương

Khứu giác là một trong những giác quan phát triển đầu tiên của con người. Khi mới sinh, thị lực của bé yêu chưa rõ rệt nên bé thường dùng khứu giác để tìm ty mẹ. Trí não gắn kết mùi hương với trí nhớ, giúp bé nhớ được lộ trình và lặp lại mỗi khi đói hay muốn được vỗ về. Sau này, khi họ đã trưởng thành, khứu giác luôn có khả năng kỳ diệu mang họ trở về với những ký ức ấu thơ.

Điều này được lý giải nhờ một vùng não của con người được kích thích bởi mùi hương — có tên gọi là hippocampus — vùng này gắn bó mật thiết với trí nhớ dài hạn và xúc cảm. Do đó, người ta vẫn biết mùi hương là phương pháp để mang lại tâm trạng hưng phấn. Quá trình này phức tạp hơn ta tưởng rất nhiều", Tiến sĩ Pradeep, chuyên gia thần kinh cho biết. "Mùi hương không trực tiếp điều khiển tâm trạng mà nó khơi gợi lại những ký ức xưa cũ gắn kết với tâm trạng."

Ký ức về bữa tối bên gia đình
Ký ức về hương vị của biển

Những mối gắn kết này được hình thành khi lần đầu tiên ta ngửi một mùi hương nào đó. Rất nhiều mùi hương gắn bó với chúng ta từ những ngày thơ bé, gợi nhớ mỗi người về gia đình, về những người bạn ấu thơ và ngay cả các thầy cô yêu quý. Theo tiến sĩ Pradeep, sau khi mẹ giặt đồ và cất đồ trong tủ áo, mùi hương của những bộ quần áo thơm tho, mềm mịn gắn kết với sự chăm sóc ân cần của mẹ. Do đó, khi được gửi lại mùi hương đó, bạn nhớ về tình yêu bao la của mẹ, dù có sống xa nhà từ lâu. Và mùi hương đó luôn mang lại cảm giác hạnh phúc và an lành.

Tiến sĩ Pradeep còn cho biết, khi chúng ta sử dụng nước xả vải có mùi hương cho mỗi lần giặt, chúng ta đã tạo điều kiện cho con trẻ gắn kết mãi mãi với mùi của yêu thương. Hơn nữa, chúng ta có thể tạo ra mùi hương độc đáo luôn gợi nhớ về tổ ấm dành riêng cho gia đình và bạn bè. Để mái ấm thơm phức như spa, bác sĩ bật mí: hãy hoà quyện hương thảo, oải hương và khuynh diệp.

Comfort đã bắt tay cùng các chuyên gia mùi hương giỏi nhất thế giới để sáng tạo ra các mùi hương khơi gợi các khoảnh khắc hạnh phúc. Các mùi hương của thiên nhiên bên ngoài như hoa thơm, các hương gỗ đều gợi nhớ tới những ngày hè vui bất tận nơi công viên hay khu vườn yên tĩnh. Mùi hương mằn mặn của biển khơi gợi những kỳ nghỉ hè bên bờ biển, thoả thích nhảy sóng hay xây các lâu đài cát. Những mùi hương đậm hơn như vanilla và quế gợi nhớ tới góc bếp ấm áp mà bận rộn, và những ngày lễ quây quần bên gia đình và bạn bè. Chẳng thế mà những người rao bán nhà thường làm bánh thơm phức trước khi khách hàng tiềm năng tới xem nhà -- mùi thơm của bánh cho họ cảm giác ấm áp như ở nhà mình.

Không chỉ thu thập các mùi hương tuyệt diệu của thiên nhiên, công nghệ hương thơm bền lâu của nước xả vải Comfort cho áo quần tiếp tục bung toả hương thơm mãi sau khi giặt. Nhờ đó, dù có ở đâu, mùi hương cũng gợi nhớ bạn về những người yêu thương ở nhà.

Hãy thử các sản phẩm nước xả vải Comfort cho mỗi lần giặt để áo quần luôn thơm 'mùi mái ấm'.TOP